THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ ĐỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN
Thực hiện theo kế hoạch năm học 2018-2019 của trường Mầm non Phú Đức; Căn cứ vào quy chế phối hợp giữa BGH, công đoàn, chi đoàn năm học 2018-2019;
Trường Mầm non Phú Đức, phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường đã tổ chức cho các cháu mẫu giáo đi tham quan tại Doanh trại Bộ đội nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (AL), trong dịp nghỉ lễ ngày miền Nam giải phóng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5. Bên cạnh đó nhằm thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” trong năm học 2018-2019. Trước đó vài ngày, công tác chuẩn bị đã được diễn ra rất nhộn nhịp tại các lớp học của các bé để tìm hiểu công việc, nơi làm việc, nơi sinh hoạt của các chú bộ đội…giúp trẻ biết yêu thương quý trọng các chú bộ đội và khơi gợi được lòng yêu nước của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.
Ngày 20/4/2019 các bé khối mẫu giáo được đi đến tham quan tại doanh trại Tiểu đoàn BB4 – Trung đoàn BB9. Trong chuyến giao lưu này giúp các cháu biết được nơi ở và những công việc mà các chú bộ đội đã làm, qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyên kĩ năng sống ngăn nắp, đồng thời giúp trẻ biết được công lao to lớn của các chú bộ đội làm nhiệm vụ thiêng liêng để bảo vệ tổ quốc. Buổi tham quan doanh trại bộ đội với hơn 50 trẻ khối lá và 40 phụ huynh cùng toàn thể cán bô – giáo viên – nhân viên của trường Mầm non Phú Đức.
Đúng 6h30 phút trẻ tập trung tại sân trường để chuẩn bị lên xe, xuất phát hành trình đến doanh trại bộ đội Tiểu đoàn BB4- Trung đoàn BB9. Sự phấn khích , hào hứng được thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt của trẻ.Khi đến doanh trại, các bé được các chú bộ đội chờ và đón từ trên xe ô tô xuống. Sự có mặt của cô và trò trường Mầm non Phú Đức được Tiểu đoàn đón tiếp rất chu đáo và nồng ấm.

IMG_20190425_093232
Buổi tham quan diễn ra với nhiều hoạt động, mở đầu là màn nghi thức duyệt binh, đội hình đội ngũ vô cùng ấn tượng của các chiến sĩ thuộc doanh trại. Các chú bộ đội thực hiện một cách đều đặn, nghiêm túc, dứt khoát, gây ấn tượng với tất cả trẻ, các cháu ai chũng chăm chú nhìn hành động của các chú thực hiện.

386ca385cd88e5af7ac18ea36a2919ab
Tiếp theo phần duyệt binh đó là các cháu được thấy hình ảnh các chú bộ đội gắp nội vụ của đơn vị. Hình ảnh các chú xếp chăn, mùng..rất nhanh nhẹn và rất đẹp, các đồ dùng được xếp rất gọn gàng và ngăn nắp. Thông qua hình ảnh này giáo dục trẻ biết tự sắp xếp đồ dùng cá nhân của bản thân. Dịp này 2 cô giáo của trường cũng đã lên thực hiện gắp nội vụ dưới sự hướng dẫn của các chú bộ đội, các cháu hào hứng, vỗ tay cỗ vũ cho cô của mình (hình ảnh chú bộ đội và giáo viên xếp nội vụ).

IMG_20190425_093148
Để có những bữa ăn ngon cho bộ đội sau những giờ huấn luyện vất vả thì việc tăng gia sản xuất, trồng những loại rau xanh, nuôi cá, nuôi lợn… được đơn vị hết sức quan tâm, các cháu được các chú bộ đội dẫn đi tham quan ao cá và vườn rau được các chú trồng và nuôi. Như Bác Hồ có câu “Lao động là vinh quang” các chú bộ đội đạ thực hiện rất tốt câu nói của Bác Hồ vĩ đại.

IMG_20190425_105043
Nối tiếp hành trình các cháu được các chú bộ đội dẫn đi tham quan hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước qua các thời kì, quá trình thành lập và một số hoạt động của Tiểu đoàn BB4- Trung đoàn BB9. Các cháu được nghe lịch sử hào hùng của Tiểu đoàn trong việc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, qua đó các chú bộ đội giáo dục trẻ luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cũng như các chú bộ đội luôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, bảo vệ Tổ quốc.

IMG_20190425_093142

Để khép lại chuyến tham quan đó là phần giao lưu văn nghệ của trường với các chú bộ đội.Chương trình giao lưu bắt đầu với các tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng của các bạn nhỏ và cô giáo từ các lớp với nội dung và thông điệp ca ngợi quê hương, đất nước.

20190420_102609
Để có một buổi giao lưu, gặp mặt mang đầy ý nghĩa và đáng nhớ, trường Mầm non Phú Đức cũng đã chuẩn bị một món quà nhỏ mong muốn gửi đến tất cả các chú bộ đôi, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại doanh trại quân đội Tiểu đoàn BB4 – Trung đoàn BB9, thay mặt ban giám hiệu nhà trường bà Võ Thị Minh Sương – Hiệu trưởng nhà trường có một lẵng hoa tươi thắm và bức tranh quê hương Tràm Chim với những chú Sếu đang bay lượn gửi đến tập thể Tiểu đoàn BB4 – Trung đoàn BB9IMG_20190421_094819
Kết thúc phần giao lưu các bé được Tiểu đoàn BB4 – Trung đoàn BB9 tổ chức buổi ăn trưa và bố trí nơi nghĩ trưa cho các bé và cho CB-GV- PHHS rất chu đáo và nhiệt tình, buổi cơm thân mật và nhiệt tình của Tiểu đoàn BB4 – Trung đoàn BB9 để lại ấn tượng tốt cho nhà trường cũng như PHHS cùng tham gia hoạt động.

IMG_20190421_094807
Qua chuyến tham quan tại doanh trại bộ đội các cháu đã tỏ ra phấn khởi, thích thú, chuyến đi đã giúp trẻ trải nghiệm, hiểu thêm về các hoạt động cũng như cuộc sống của các chú bộ đội. Hành trình đã khép lại nhưng vẫn còn để lại rất sâu đậm trong lòng trẻ, qua đó nhà trường muốn gửi gắm và giáo dục trẻ về truyền thống anh hùng, dũng cảm của các chú bộ đội trong chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khắc sâu trong tâm trí các bé hình ảnh tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ trong kháng chiến và chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Các cô và trò trường Mầm non Phú Đức kính chúc các chú bộ độ nhiều sức khỏe, chúc các chú luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nghĩa vụ bảo vệ non sông , đất nước.

Người viết: Nguuyễn Thị Tuyết Mai