TỔ CHỨC THAO GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Trường Mầm non Phú Đức tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng cụm lần 2 vào ngày 05/01/2019. Đến dự buổi sinh hoạt cụm có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông; cùng với cán bộ quản lý, giáo viên của các trường: Mầm non Tràm Chim, Mầm non An Long, Mẫu giáo Hòa Bình và Mầm non Hoa Sen và Mẫu giáo Phú Ninh.

Cụm Thực hiện 2 tiết thao giảng với 2 lĩnh vực:
Tiết 1: Lĩnh vực phát triển thể chất với hoạt động chơi tập “Dạy trẻ soi gương, chải tóc” giáo viên thực hiện Nguyễn Thị Thùy Trang Trường Mầm non Phú Đức.

IMG20190105080435

Tiết 2: Hoạt động ngoài trời “Bé trải nghiệm làm bánh lá” giáo viên thực hiện Võ Thị Diễm – Trường Mầm non Tràm Chim.
Sinh hoạt chuyên môn cụm – Thao giảng cụm nhằm giúp CBQL- giáo viên có dịp giao lưu, chia sẻ, trao đổi học tập kinh nghiệm về các nội dung như: công tác soạn giảng, làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và theo thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa bổ sung …
Đây là các hoạt động mà cô và cháu đã được trải nghiệm thông qua tiết dạy thao giảng: tất cả các cháu đều được tham gia khám phá, trải nghiệm thực tế dưới sự hướng dẫn, gợi ý của cô. Hoạt động này đã mang lại sự hứng thú, tích cực, tư duy và sáng tạo tham gia của trẻ, đa số các trẻ phấn khởi, say xưa và trẻ nào cũng cố gắng hoàn thành sản phẩm của mình 1 cách khéo léo và nhanh nhẹn.

IMG20190105080830 Tất cả CBQL-GV tham dự đều chú ý theo dõi các hoạt động của cháu từ đầu cho đến kết thúc tiết dạy
Sau khi dự giờ, tất cả CBQL – GV cùng nhau thảo luận để tìm ra cái hay, cái sáng tạo, đổi mới của 02 hoạt động thông qua sự gợi ý của Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và chia sẽ định hướng chuyên môn về việc thực hiện chuyên đề phát triển vận động, lĩnh vực phát triển thể chất ở nội dung giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe đặc biệt là việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non.

IMG_20190128_110516

Qua buổi sinh hoạt thao giảng cụm phần nào giúp giáo viên được tiếp xúc với nhiều hình thức, nội dung tổ chức tiết dạy phong phú, hấp dẫn đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc giáo dục trẻ nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường trong cụm.