Sáng ngày 11/1/2024 Trường Mầm non Phú Đức đã tổ chức cho các trẻ trải nghiệm, thực hành làm các loại bánh dân gian như bánh ít trần, bánh lá.. bên cạnh đó trẻ còn làm thêm một số món ăn như gỏi cuốn tôm thịt, các loại chè và nước uống để phục vụ cho các bé. Hoạt động này nhằm giúp trẻ tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm bánh, làm các món ăn. Sau khi nghe cô giáo giới thiệu về cách làm bánh, trẻ rất háo hức chờ đến khi tự tay tạo ra những chiếc bánh nhỏ xinh. Cả một quy trình để làm bánh, từ việc giữ gìn vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm bé phải rửa tay trước khi thực hiện làm bánh. Sau đó cô và trẻ nhào bột, chia bột, nặn bánh, rán bánh. Hoạt động trải nghiệm làm bánh rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay. Các bé cùng làm việc hăng say và liên tục khoe với các cô thành quả của mình. Cuối buổi trải nghiệm các bé còn được thưởng thức thành quả do chính bàn tay mình làm ra thật vui và ý nghĩa. Một số hình ảnh của hoạt động:
Người viết tin – Nguyễn Thị Tuyết Mai – GV Trường Mầm non Phú Đức