Trường MN Phú Đức tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch 113/KH-MNPPĐ ngày 16 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019;
Trường mầm non Phú Đức; ngày 31/10/2019 tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2019-2020.
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học và Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm học 2019-2020, trường Mầm non Phú Đức tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đây là một hoạt động lớn của nhà trường nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Hội thi được tiến hành từ ngày 31/10/2019 đến hết ngày 8/11/2019.
Hội thi có 9 giáo viên trong trường đã tham gia với các nội dung thi:

20191031_080110
Trình bày biện pháp thực hiện có hiệu quả nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng báo cáo không quá 30 phút, sử dụng công nghệ thông tin để trình bày. Biện pháp được báo cáo trực tiếp trước Ban giám khảo và chưa được báo cáo ở bất cứ đâu, chưa được dùng để xét duyệt thành tích cá nhân trước đó. Sau đây là một số hình ảnh của phần thi báo cáo.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhi

Cô Tuyết Nhi

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai

Cô Tuyết Mai

Cô Trần Thị Kim Chi

Cô Kim Chi

Cô Thùy Trang

Cô Bích Thủy

Cô Kim Thoa

Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể đối theo kế hoạch giáo dục của lớp. Các hoạt động thực hành tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng trẻ em của lớp. Không được dạy thử hoạt động thực hành tham gia hội thi ở bất cứ đâu trong năm học tổ chức hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 03 ngày trước thời điểm thi dạy. Sau đây là một số hình ảnh của phần thi thực hành

20191106_14265820191106_08050820191105_082253

Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.
Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao.

20191031_080614
Qua Hội thi giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.

Với tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo mầm non Trường Mầm non Phú Đức đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học thêm sinh động và lý thú.

20191105_151232
Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019- 2020 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.