Trường Mầm non Phú Đức phối hợp Trạm Y tế Phú Đức tổ chức tiêm vacxin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản cho trẻ

Thực hiện theo kế hoạch số 51/KH-TTYT ngày 26 tháng 2 năm 2024 về việc Truyền thông và tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản có thu phí;

Sáng 8 giờ 30 phút ngày 20 tháng 4 năm 2024, trường Mầm non Phú Đức phối hợp với trạm Y tế Phú Đức triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản (Vắc cin JEEV) cho 28 cháu trong độ tuổi (trẻ trên 3 tuổi) đang học tại trường Mầm non Phú Đức.

Y tế trường học đã phối hợp các giáo viên nhóm lớp tuyên truyền đến tất cả  cha mẹ trẻ thấy việc tiêm Vắc xin JEEV cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Ngoài việc tuyên truyền, nhà trường cũng trao đổi, giải thích để cha mẹ trẻ hiểu được công tác tiêm vắc xin tại trường được. Do đó, cha mẹ trẻ có thể yên tâm để trẻ tiêm vắc xin phòng bệnh tại trường.

khám trước tiêm

Trẻ được khám sàng lọc trước khi tiêm Vắc cin JEEV

tiêm thuốc

Trẻ được tiêm Vắc cin JEEV

Sau khi tiêm vắc xin phòng QUIMI-HIB trẻ được theo dõi sức khỏe 30 phút, nếu trẻ không có dấu hiệu gì và sức khỏe bình thường thì trẻ về lớp tiếp tục các hoạt động học của lớp.

Trẻ sau khi tiêm được theo dõi sức khỏe

trẻ đợi sau tiêm

Người viết tin – Nguyễn Thị Cẩm Loan – Nhân viên y tế trường học