Trường MN Phú Đức tổ chức cho các cháu Mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường Tiểu học

Thực hiện kế hoạch số 167/KH-MNPĐ ngày 08 tháng 9 năm 2023 về việc thực hiện kế hoạch phát triển nhà trường năm học 2022-2023 của Trường Mầm non Phú Đức;

Để giúp các cháu lớp Mẫu giáo 5 tuổi tự tin và sẵn sàng tâm thế khi lên lớp 1. Sáng ngày 8 tháng 4 năm 2023 Trường Mầm non Phú Đức tổ chức cho các cháu đi tham quan, trải nghiệm, học tập tại Trường Tiểu học Phú Đức, các cháu  tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung dưới sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các cháu, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các cháu vào lớp 1.

Đúng 6h45 phút gần 95 cháu của 3 Lớp Lá đã có mặt tại Trường Tiểu học Phú Đức, đến trường Tiểu học Phú Đức các cháu được dự hoạt động “Chào cờ”, giao lưu văn nghệ của các cháu với các anh chị Tiểu học, các cháu được làm quen và trò chuyện cùng cô Hiệu trưởng nhà trường.

HINH 1                                                                                Quang cảnh buổi chào cờ

HINH 2                                                                           Bé hát bài hát “Món quà tặng cô”

HINH 3                                                                      Các anh chị Tiểu học hát múa tặng các bé

HINH 4                                                                             Các bé Lớp lá 2 đồng diễn thể dục

HINH 5                                                                                                                                      Cô Nguyễn T Loan – HT giao lưu cùng các cháu

Sau phần giao lưu các cháu được cô giáo dẫn  đi tham quan thư viện thân thiện, phòng truyền thống,  phòng học Anh văn các cháu hào hứng và thích thú

đặc biệt các cháu được cô dẫn tham quan phòng học của lớp 1, được cô giới thiệu về sách lớp 1, làm quen những chữ cái và các con số. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non vô cùng vui vẻ và thích thú khi biết mình sắp được vào lớp 1 trường Tiểu học.

HINH 6                                                                                     Cô giới thiệu về sách lớp 1

HINH 7                                                                        Cô dạy cho các cháu đọc chữ viết

Kết thúc hành trình tham quan Trường tiểu học cô và trò cùng cha mẹ trẻ và Hiệu trưởng nhà trường chụp hình lưu niệm tại cổng trường.

HINH 8                                                                                Cô và trẻ chụp hình lưu niệm

Buổi  trải nghiệm tham quan trường Tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các cháu trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các cháu vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 Trường Tiểu học. Giúp các cháu tự tin hơn và sẵn sàng tâm thế khi lên lớp 1, cháu được rèn luyện những kĩ năng xã hội và tương tác nhóm một cách thực tế. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các cháu, là hành trang  giúp các cháu vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai. Nhà trường xin chân thành cảm ơn và tri ân Ban giám hiệu Trường Tiểu học đã tạo điều kiện và tiếp đón chu đáo, giáo viên và cha mẹ của các cháu đã đưa rước các cháu được quan tham Trường tiểu học. Chúc các cháu Mẫu giáo 5 tuổi  luôn vui tươi học thật giỏi đế sẵn sàng chuẩn bị tâm thế vào lớp 1. Sau khi kết thúc hoạt động các cháu được về Trường để chuẩn bị cho các hoạt động còn lại trong ngày.

Người viết: Nguyễn Thị Tuyết Mai