Hưởng ứng Lễ phát động “Tết quân – dân” năm 2019 xây dựng xã NTM

LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT QUÂN DÂN NĂM 2019

Năm 2019 trong không khí xây dựng nông thôn mới đang ráo bước thực hiện về đích trước 1 năm, năm 2019, xã Phú Đức (huyện Tam Nông) với hoạt nhiều động hưởng ứng, đặc biệt là ngày “Tết quân – dân”.

IMG_20190325_112330
Sau buổi lễ, các đại biểu, quân dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Phú Đức cùng nhau ra quân trồng hoa dọc tuyến đường đan ấp Phú Xuân, rải vỏ hến mặt đường dài trên 2.000m đoạn bờ đông kênh Lâm Vồ.

IMG_20190325_112430
Tuyến đường ấp Phú Xuân hiện nay đã khang trang hơn với vỉa hè thông thoáng, mặt đường láng nhựa phẳng phiu hai bên đường với những dãy hoa mười giờ và các loại hoa khác đang khue sắc. Xã Phú Đức đặc biệt là ấp Phú Xuân hôm nay đang “thay da đổi thịt” từng ngày, vươn mình phát triển với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, UBND huyện Tam Nông chọn xã Phú Đức để thực hiện các hoạt động trong ngày Tết quân – dân năm 2019, với mục tiêu vận dụng tốt mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới.

IMG_1553490109132_1553565116799             Tết quân – dân năm 2019 tại xã Phú đức sẽ diễn ra từ ngày 09-3-2018 đến 19-3-2019, với các hoạt động tuyên truyền phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; lao động giúp dân, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường làm đẹp cảnh quan xung quanh… Ngoài ra, còn có các hoạt động thể hiện nghĩa tình quân – dân như: tặng nhà Đại đoàn kết, nhà Mái ấm Công đoàn, nhà Tình nghĩa; tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo …IMG_1553490259056_1553498364792 IMG_1553481643996_1553487774691
Bí thư Đảng ủy xã Phú Đức thông tin: “Tết quân – dân không chỉ giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, mà còn hưởng ứng phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Do đó, Đảng ủy, Ủy ban xã Phú Đức rất trân trọng những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Khi các hoạt động trong ngày Tết quân – dân được triển khai, không khí xây dựng nông thôn mới tại địa phương sẽ thêm hào hứng, hăng say. Đây là điều kiện thuận lợi để xã Phú Đức thực hiện nhanh chóng các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới”.
Theo ông Nguyễn Hữu Dư, để thực hiện tốt các hoạt động Tết quân- dân, xã Phú Đức đã huy động mọi nguồn lực và phân công các ban, ngành, đoàn thể thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể, bám sát theo kế hoạch của Ban tổ chức. Các ban ngành đoàn thể xã tập trung tuyên truyền về phong trào xây dựng nông thôn mới để người dân hiểu được vai trò chủ thể của mình. Đồng thời, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí về môi trường, tiêu chí hộ nghèo trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, còn có các điểm trường cũng hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung của xã.

IMG_20190325_112405

Trước khi Tết quân – dân 2019 được triển khai, xã Phú Đức đã chủ động xây dựng nông thôn mới, bắt đầu từ các chỉ tiêu, tiêu chí không cần vốn. Trong đó, địa phương đã nỗ lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, vận động mọi nguồn lực xã hội hóa để chỉnh trang lại các tuyến đường trên địa bàn xã, đặc biệt là tuyến đường ấp Phú Xuân. Đến nay các tuyến đường ấp Phú Xuân đã được rãi vỏ hến trên 2.000m, dọc những tuyến đường đã có nhiều hoa, hàng rào, cột cờ thẳng tấp, người dân đã góp phần thay đổi diện mạo xã NTM. Đó là kết quả từ nỗ lực của hệ thống chính trị địa phương trong việc góp phần xây dựng xã NTM của huyện Tam Nông.
Để đạt được mục tiêu trên, đòi hỏi địa phương, các ban, ngành xã phải phối hợp tốt với lực lượng vũ trang, cùng chung tay thực hiện các công trình, phần việc dựng xây nông thôn mới, để Tết quân – dân thể hiện đúng tinh thần và thực sự ý nghĩa”. Xuất phát từ ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tình cảm gắn bó giữa lực lượng vũ trang và nhân dân, Tết quân – dân thực sự là ngày có ý nghĩa đối với địa phương xã Phú Đức và đây cũng là hoạt động để địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới.