Lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Tên file: ChungTayBaoVeMoiTruong-VA-5007280.mp3
Tải về

Trường Mầm non Phú Đức tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” theo kế hoạch số 147, ngày ngày 14 tháng 10 năm 2019 và thực hiện tại trường MN Phú Đức, vào lúc 16h00 ngày 28/10/2019

IMG_20191108_135556

Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Cùng chung nỗ lực của các nước trên thế giới, Việt Nam đã và đang tích cực hành động mạnh mẽ, đề xuất các sáng kiến và tham gia các cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, đặc biệt trong bối cảnh tác động, ảnh hưởng của rác thải nhựa ngày càng gia tăng.

rác thải nhựa

Nhưng để “Nói không với rác thải nhựa” lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và mang lại hiệu quả cao nhất, phải bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân.
Với việc hàng trăm, hàng nghìn năm rác thải nhựa mới có thể phân hủy, ngay từ bây giờ phải hình thành ý thức, thói quen “Nói không với rác thải nhựa” với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong xã hội. Đặc biệt là tác động mạnh mẽ tới các thế hệ trẻ. Bởi vậy, “nói không với rác thải nhựa” nên bắt đầu từ ngành giáo dục

article
Hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Sở GDĐT về việc toàn thể cán bộ quản lý, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn tỉnh chug tay vì một Việt Nam nói chung, vì một Đồng Tháp – quê hương đất Sen Hồng nói riêng với một môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.
Vào ngày 28 tháng 10 năm 2019, Trường Mầm non Phú Đức có phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

IMG_20191111_085207
Tuyên truyền, vận động, kêu gọi giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; Tạo sự chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống; Góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

IMG_20191108_135549
Giúp giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh hiểu biết về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường. Từ đó, có ý thức tự giác “Nói không với rác thải nhựa” khi sử dụng và có những việc làm tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường ở mọi lúc, mọi nơi. Có thể ứng xử hợp lí với các tình huống xảy ra trong cuộc sống; thói quen sống lành mạnh, an toàn, không sử dụng vật dụng bằng nhựa.
Trong buổi lễ trường Mầm non Phú Đức rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu lãnh đạo UBND xã Phú Đức, ban đại diện hội phụ huynh học sinh:
Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ Tịch UBND xã Phú Đức
Ông Dương Văn Rừng – Trưởng ban đại diện hội phụ huynh học sinh
Cùng tất cả CB – GV – NV, PHHS và các cháu của các lớp cùng tham dự.

IMG_20191108_135544
Mở đầu buổi lễ phong trào phát động là sự biễu diễn của các cháu đến từ lớp Lá 2 với bài múa “Em bé khỏe em bé ngoan”. Tiếp theo sau đó là bài hát “Trái đất này” do lớp các cháu lớp Lá 1 trình bày. Và phần hấp dẫn không kém là sự diễn xuất của các cô với tiểu phẩm “Nói không với rác thải nhựa”. Đã thu hút sự ủng hộ nhiệt nhiệt tình của phụ huynh và trẻ.
Trong buổi lễ có bài phát biểu của ông Dương Văn Rừng – Trưởng ban đại diện hội phụ huynh học sinh và sự phát biểu của Bà Võ Thị Minh Sương, Hiệu trường nhà trường đã tuyên truyền đến cho PHHS cùng với tất cả CB – GV – NV và các em học sinh cùng chung tay nói không với rác thải nhựa, góp phần giữ cho môi tường được sạch – đẹp.

IMG_20191108_135609 (1)

Sau phần phát biểu ấy Bà Võ Thị Minh Sương, Hiệu trường nhà trường đã tổ chức ký cam kết với ông Dương Văn Rừng – Trưởng ban đại diện hội phụ huynh học sinh về phong trào “Nói không với rác thải nhựa” và nhà trường còn tổ chức cho CB-GV-NV cùng nhau ký cam kết “Nói không với rác thải nhựa”.
Qua sự phát động phong trào của nhà trường cho thấy tác động mạnh mẽ đến với PHHS cùng toàn thể CB – GV – NV và các cháu trong trường, không những thế còn giúp hình thành ý thức và thói quen “Nói không với rác thải nhựa”. Giúp tất cả mọi người thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần, hình thành ý thức nói không với sản phẩm nhựa, túi nylon, ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì Trái Đất xanh
Kết thúc buổi lễ là sự quyết tâm chung tay của tất cả CB – GV –NV cùng toàn thể PHHS và các cháu các lớp trường mầm non Phú Đức cùng “Nói không với rác thải nhựa”./.