Công đoàn Trường MN Phú Đức tổng kết phong trào “nuôi heo đất tiết kiệm” NH: 2022 – 2023

Vào lúc 08h30 phút ngày 15/5/2023 Công đoàn Trường Mầm non Phú Đức tổng kết phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” năm học 2022-2023. Thông qua phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” trẻ được học theo đức tính tốt đẹp của Bác Hồ đó là đức tính tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, giúp đỡ mọi người.

Nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về đức tính tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Ban chấp hành công đoàn Truòng Mầm non Phú Đức phối hợp với Chi hội Khuyến học nhà trường đã phát động kế hoạch “Nuôi heo đất tiết kiệm” trong năm học 2022-2023. Phong trào nhằm tạo ra một nguồn quỹ để giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, giáo dục nhân cách, tinh thần tương thân tương ái, tính tiết kiệm trong chi tiêu cho trẻ ngay từ độ tuổi Mầm non.

Ở trường trẻ sẽ tiết kiệm bỏ heo đất chung theo lớp và cùng chăm sóc heo. Vào thứ hai đầu tuần, trong giờ nghe kể chuyện học tập tấm gương về Bác các cô lồng ghép động viên, nhắc nhở trẻ bỏ tiền vào heo đất một tuần ít nhất là một lần, khuyến khích trẻ có điều kiện hơn có thể tiết kiệm tiền quà vặt hàng ngày của mình và bỏ vào heo đất.

ẢNH 4

Trẻ để tiền nuôi heo đất tiết kiệm hàng ngày

Sau 07 tháng nuôi heo đất, sáng ngày 15/5/2023, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Chi đoàn tổ chức cho trẻ chơi trò chơi “đập heo đất”. Kế đến cô và trẻ cùng nhau xếp, đếm và tổng kết lại thành quả nuôi heo đất trong năm học 2022-2023 của lớp mình.

ẢNH 3

Hình ảnh trẻ đập heo đất

ẢNH 1HINH 2

Trẻ cùng cô xếp và đếm số tiền mình tiết kiệm được

Kết quả “Nuôi heo đất tiết kiệm” của 12 lớp tổng số tiền thu được 4.884.000 nghìn đồng, dự kiến sẽ sử dụng số tiền trên để mua quà hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây cũng là một hoạt động mang tính thiện nguyện, chủ yếu là giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn theo học ở trường nên tất cả trẻ tham gia rất tích cực. Qua đó, nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi trẻ. Thông qua phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” trong trường Mầm non, chúng ta có thể thấy cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có sức lan tỏa sâu rộng. Học và làm theo Bác không phải việc gì xa vời, không ở đâu xa, mà là những việc thường ngày, từ những việc làm nhỏ, dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả thiết thực, mang ý nghĩa sâu sắc.

Người viết: GV: Trần Thị Hạnh