Trường Mầm non Phú Đức phối hợp với trường Tiểu học Phú Đức giới thiệu danh mục sách giáo khoa lớp Một năm học 2020-2021.

Thực hiện theo Hướng dẫn số 44/HD-PGDĐT ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch số 53/KHLT- MNPĐ ngày 5 tháng 6 năm 2020 của Trường Mầm non Phú Đức về việc phối hợp tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

20200626_153811

Đến tham dự buổi giới thiệu danh mục sách giáo khoa lớp Một năm học 2020-2021 có đại diện là Cô Nguyễn Thị Loan Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đức và cùng tất cả các phụ huynh của các cháu lớp Lá đang học trường Mầm non Phú Đức.

20200626_153628

20200626_153635 (1)

Cô Loan đã giới thiệu đến các phụ huynh tất cả các bộ sách gồm 4 bộ mang tên gọi: “Kết nối tri thức với cuộc sống”; “Chân trời sáng tạo”; “Cùng học để phát triển năng lực”; “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Các bộ sách được đánh giá là thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; kết nối giữa các môn học khác nhau trong cùng một bộ sách cũng như cụ thể hóa những mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

Trong năm học 2020-2021 thì trường tiểu học Phú Đức đã thống nhất chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo” để dạy cho các em. Cô đã hướng dẫn rất chi tiết cho các phụ huynh nắm về nội dung của bộ sách với thông điệp Chân trời sáng tạo được biên soạn dựa trên các tiêu chí và quy định của SGK mới: Bám sát định hướng giáo dục phát triển năng lực HS với trọng tâm là chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành và phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực người học; tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn SGK mới theo Thông tư số 33/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 22/12/2017. Bộ sách Chân trời sáng tạo hàm ẩn ý nghĩa về sự rộng mở của một thế giới tri thức, sự vô hạn của kiến thức khoa học và công nghệ, sự bao la của thế giới nghệ thuật và hướng đến những giá trị tinh thần tốt đẹp của nhân loại. Bộ sách không chỉ là nơi chuyển tải tri thức mà còn gợi mở, truyền cảm hứng để các em HS tìm tòi, khám phá, sáng tạo và chinh phục… Chân trời sáng tạo giúp các em HS định hướng tư duy; tự khám phá và phát triển mọi tiềm năng của bản thân.

SGK

Bộ sách không chỉ giúp người học dễ dàng vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn cuộc sống; giải quyết một cách linh hoạt, hài hoà các vấn đề giữa cá nhân và cộng đồng; nhận biết các giá trị bản thân và năng lực nghề nghiệp mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào, tình yêu tha thiết với quê hương đất nước, mong muốn được góp sức xây dựng non sông này tươi đẹp hơn.

Thông qua buổi giới thiệu sách thì các phụ huynh có dịp tìm hiểu, thắc mắc và được nghe giải đáp về nội dung của bộ sách “Chân trời sáng tạo” để có những định hướng giúp con em mình trong năm học tới.